top of page

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 00f100be0099400b8099007200bb0067
  • thythylittlethings

THÓI QUEN CHO BUỔI SÁNG LÀNH MẠNH: MÌNH THỰC SỰ LÀM GÌ TRƯỚC 8 GIỜ SÁNG?

Chắc hẳn, bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng được khuyên rằng muốn thành công và giàu có thì chúng ta cần phải dậy sớm vào mỗi buổi sáng. Riêng mình không chắc việc dậy sớm có thể khiến mình thành công hay không nhưng hiện tại dậy sớm giúp mình cải thiện sức khỏe cũng như có thêm thời gian để làm những điều quan trọng trong cuộc sống. Thật vậy, việc dậy sớm mang lại rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho mỗi chúng ta nên vì thế ai cũng muốn thực hiện điều đó vào mỗi sáng của mình nhưng số người thật sự làm được lại rất ít. Tuy nhiên, dậy sớm là một khái niệm tương đối, vì thế chúng ta không thể đánh giá là ai dậy sớm hơn ai, điều quan trọng là bạn cố gắng để dậy sớm hơn chính mình của hôm qua, có thể 30 phút, 15 phút, hay thậm chí 1 phút thôi cũng đã tốt lắm rồi.


Riêng mình, để có một ngày tốt đẹp hơn mình luôn cố gắng dậy lúc 6 giờ sáng, có thể sớm hơn, cũng có thể trễ hơn nếu như hôm trước phải thức quá khuya. Nhờ đó, mình có thêm khá nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, làm những điều mình thích và dành thời gian cho những người thân yêu. Một số mẹo để dậy sớm của mình là cài báo thức bằng những bài nhạc sôi động hoặc những âm thanh từ thiên nhiên như tiếng chim hót, suối chảy, chọn chỗ ngủ mà sáng sớm có ánh sáng mặt trời chiếu vào, và quan trọng nhất là tìm ra một lý do để bạn dậy sớm vào tối hôm trước.


Bạn thường làm gì vào hai giờ quyền lực nhất vào mỗi buổi sáng của mình?

Với mình sau khi dậy sớm thì hai giờ quyền lực này mình dành cho những thói quen lành mạnh khiến cuộc sống của mình có thể vui vẻ và cân bằng hơn giữa bộn bề cuộc sống.


10 phút khởi động

Sau khi dậy thì mình sẽ uống một cốc nước lọc và nhỏ mắt. Tiếp theo là bước ngay xuống giường, mở podcast hoặc youtube lên nghe tiếng Anh cho tỉnh ngủ hẳn. Cùng lúc đó thì mình sẽ đánh răng, rửa mặt, chải tóc, thay đồ và mang giày xuống sân để đi bộ và tập thể dục.25 phút rèn luyện sức khỏe

Nói thật luôn, mình khá lười đến phòng tập nên đi bộ là cách duy nhất để mình rèn luyện sức khỏe cũng như nạp đầy năng lượng cho một ngày mới tốt lành. Xuống sân vào buổi sáng là một trải nghiệm khá tuyệt vời khi ở Kí túc xá của mình, vừa tận hưởng không khí trong lành vừa kết nối được với thiên nhiên mà những ngày ngủ nướng trên phòng không bao giờ có được. Sau khi đi bộ một vòng sân mình sẽ đến những chiếc máy tập và tập. Mình hay cài thời gian trên App Forest khoảng 25 phút cho việc đi bộ và tập thể dục này.


10 phút thiền định

Tiếp đó là đến hồ “bán nguyệt” huyền thoại ở Kí túc xá, mở Daily Meditation Podcast lên nghe và bắt đầu ngồi thiền khoảng 5-10 phút, trong lúc ngồi thiền mình sẽ tập trung vào hơi thở và loại bỏ những suy nghĩ linh tinh trong đầu.25 phút đọc sách