top of page
  • thythylittlethings

#MY LITTLE DIARY: BYE JUNE - MỘT THÁNG LÀM ĐƯỢC RẤT NHIỀU VIỆC

Cũng hơn 10 ngày rồi mình chưa đăng bài viết mới trên Blog, lý do là vì mấy ngày vừa rồi mình có khá nhiều việc quan trọng hơn cần giải quyết. Bây giờ thì hầu hết những đầu việc quan trọng nhất mình đã giải quyết xong xuôi nên mới có thời gian ngồi xuống để kể lại những việc mình đã làm trong gần 1 tháng vừa qua. Qua đó thì mình cũng muốn chia sẻ với mọi người một vài cách để sắp xếp các công việc trong một ngày khi có quá nhiều việc gấp và quan trọng đến cùng lúc. Không dài dòng nữa, cùng điểm lại “sơ sơ” những việc mình đã làm trong tháng 6.

Spark Post

01/06/2020 – 21/06/2020

Mấy ngày này thì mình chỉ quanh quẩn ở nhà ăn, ngủ, vui chơi, giải trí thôi nên cũng không có gì đáng nói. À không, thật ra là có đó, để kể thử xem mấy ngày này mình đã làm được gì nhé:

  • Duy trì việc học tiếng Anh trên các ứng dụng điện thoại, đọc báo, đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc, xem show tiếng Anh…

  • Đi bộ, thỉnh thoảng tập mấy bài tập nhẹ nhẹ như Plank, Squat, Nhảy dây…

  • Đọc sách, đọc blog, Bullet journal, viết lách, theo dõi tin tức kinh tế, chỉnh ảnh… như một thói quen.

  • Tìm hiểu những điều mới và note lại trong Google Keep, có thể kể ra như: Esop, Forex, Chứng khoán, Quản lý tài chính cá nhân, Kỹ năng mềm, Thủ thuật Excel, Chăm sóc da, Chăm sóc tóc, Nấu ăn,… mỗi cái học thêm một chút, càng học càng thấy mình không biết gì *hihi.

  • Lên kế hoạch cho nửa năm còn lại, kế hoạch dọn ra trọ, tài chính cá nhân…

  • Đi làm tóc mới

  • Đọc lại một số thông tư, chuẩn mực

  • Hoàn thành các thủ tục đi làm và chuẩn bị các giấy tờ quan trọng

Vậy thôi đó...

Google Keep

22/6/2020

Buổi chiều hôm nay, lúc 2h thì mình có lịch thi môn Kiểm toán trong môi trường tin học và phân tích gian lận trên báo cáo tài chính, nghe cái tên môn thôi là muốn khủng hoảng tâm lý rồi nhỉ? Và nội dung bài thi thì cũng khủng hoảng không kém. Nói thật, ngay cả Chuyên đề báo cáo thực tập của mình và lúc đi thực tập mình cũng đã được làm rất nhiều job có vấn đề khá liên quan môn này, tuy nhiên cái đề thi lần này thật sự hơi “khó nuốt”. Sau khi thi mình còn nghĩ, nếu được chọn lại, có khi mình sẽ chọn làm Khóa luận cũng nên. Nhưng thật sự thì, đối với riêng mình, việc làm bài thi kết thúc môn không quan trọng bằng việc mình thật sự học được những gì và vận dụng được gì vào công việc. Chính vì thế, mỗi lần thi, dù vẫn cố gắng học bài nhưng mình không quá đặt nặng áp lực lên bản thân, cứ thoải mái vận dụng hết những gì mình biết thôi, đến đâu hay đến đấy. Đối với mình, thì mình có thể dành rất nhiều thời gian đọc sách, đọc thông tư, chuẩn mực… nhưng việc ôn theo dàn bài, đề cương, giải nhiều bài tập, giải đề thi mẫu… là những việc mình không dành quá nhiều thời gian, có chăng là chỉ khoảng 2 buổi là đã ổn rồi. Mỗi khi học một vấn đề mới, mình dành thời gian để hiểu rõ mình đang học cái gì, mình có dùng nó không, nó có đáng để mình đầu tư thời gian công sức hay không thay vì chạy theo một cái khuôn có sẵn để đạt điểm số thật cao. Thật sự sẽ rất đáng tiếc nếu sau bốn năm Đại học bạn có một điểm số thật cao nhưng không biết tại sao mình lại được như thế mà đúng không? Nói chung về việc này thì mỗi người lại có một suy nghĩ khác nhau, mình không nghĩ là cách học của mình hoàn toàn đúng, mình cũng không “vận động” mọi người phải suy nghĩ giống mình đâu nhé. Mỗi người có cách học riêng, miễn sao bạn hài lòng với những gì mình làm và mình đạt được.


Chiều thi xong thì mình đi kiểm tra sim ở cửa hàng Viettel vì lúc mình mua cái sim 4g thì nó được đăng ký sẵn tên của một người khác rồi mà mình lại không để ý. Gần đây,Tổng đài cứ nhắn tin kêu đi kiểm tra miết nên mình phải mang nó đi kiểm tra. Cũng khá vất vả để đăng ký lại chính chủ bằng tên mình nên nếu có mua sim mới bạn hãy đảm bảo rằng sim đó chưa từng đăng ký và nhanh chóng đăng ký chính chủ bằng tên mình nhé.

Trường Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TPHCM

23/6/2020

Hôm nay mình lại có một bài thi vào 12h15 và đây cũng là bài thi cuối cùng trong thời sinh viên của mình. Đối với môn Báo cáo tài chính hợp nhất này thì thiên về thực tế nhiều hơn lý thuyết suông nên nó cũng không quá là khó nuốt như cái tên của nó. Chưa biết kết quả thế nào nhưng mình nghĩ kết quả môn này, xét về mặt bằng chung sẽ cao hơn môn thi trước rất nhiều.


Thi xong thì mình có hẹn với 3 đứa bạn thân đi uống trà sữa, từ bàn chuyện đề thi rồi chuyển qua chuyện cuộc sống, tâm lý xã hội đồ các kiểu. Gì thì gì, với mình dù bận đến mấy thì mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian gặp gỡ, tâm sự với bạn bè để vun đắp tình cảm. Muốn có những mối quan hệ chất lượng thì trước hết bạn phải là “người bạn chất lượng” chứ không phải ngồi đó mong đợi một ai sẽ chạy đến bên mình, rủ mình đi chơi, trả tiền ăn cho mình, nhường nhịn mình… vì đó thực chất không phải là mối quan hệ mà một người bạn chất lượng muốn thiết lập.


Đến chiều tối thì mình lại có một kèo đi uống nước tiếp ở một quán cà phê có view khá đẹp ở Bình Thạnh. Mình với con bạn thân rảnh rảnh lên đó chụp hình, nói chuyện đi làm đồ, ngồi nghe acoustic chùa của bàn bên cạnh rồi về thôi. Nói chung thì tiền thì hết nhưng kèo còn mãi. Hên là mình có khá ít bạn thân chứ không thôi là nghèo sớm.

2PM Coffee, 135/39 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

24/6/2020

Thi cuối kỳ xong xuôi, thì hôm nay mình đi tìm nhà trọ để chuẩn bị cho việc đi làm vào đầu tháng 7 của mình. Sau cả tuần lần mò các nhóm tìm trọ trên Facebook thì cuối cùng mình cũng chọn ra được một vài nhà trọ phù hợp với nhu cầu của mình để đi xem. Hôm nay, mình được một con bạn thân tháp tùng đi xem nhà, hai đứa chạy vòng vòng từ Thủ Đức, Quận 9 đến Quận 2,... chọn qua chọn lại thì cuối cùng cũng chọn được một căn phù hợp với nhu cầu của mình. Sau khi trao đổi với quản lý và hỏi về các thủ tục, hợp đồng, các chi phí khác ngoài tiền thuê… thì bọn mình đi về Thủ Đức ăn uống đơn giản, ghé quán trò chuyện chút xíu rồi mới chịu về.


Chiều bữa nay thì mình có đi ăn mỳ cay với một con bạn thân khác nữa, rồi vượt qua giông gió để đi mua chè về ăn. Tính ra là mình sắp xếp kèo cũng hơi bị đỉnh luôn đấy, không bao giờ bị quên và không bao giờ chồng chất lên nhau! Và bí quyết của mình chính là cho dù chuyện nhỏ nhất mình cũng sẽ note lại trong Google Calendar hay Note và bật thông báo để không bị bỏ lỡ công việc và các cuộc hẹn quan trọng.


25/6/2020

Hôm nay thì mình có lịch đi nhận áo dài chụp kỷ yếu trong trường lúc 10h30. Tranh thủ việc phải đi ra ngoài thì mình mang mền theo đi giặt sấy và đi ăn trưa luôn, một công mà quá trời việc.


Về nhà nghỉ trưa một lúc thì mình mở laptop lên và lên website của trường để nộp bằng tiếng Anh xét tốt nghiệp. Vừa hay, hôm nay trường cũng thông báo lịch tốt nghiệp dự kiến là 22, 23, 29, 30 tháng 8 luôn, sắp ra khỏi trường thiệt rồi!


Công việc tiếp theo trong hôm nay của mình là dọn dẹp đồ đạc để chuyển phòng. Mặc dù mình vẫn luôn sống một cách tối giản và đơn giản nên số lượng đồ đạc cũng đã khá ít so với các bạn khác nhưng lúc dọn đồ ra cũng nhiều phết đấy. Dọn hùng hục tới 5 giờ chiều thì bỗng dưng có kèo đi ăn lẩu chay, đồ đạc cũng được dọn dẹp tương đối rồi nên mình đi ăn thôi! Mình tranh thủ thử áo dài trước khi tắm xem có vừa không, tuy là quần thì hơi dài một tí nhưng áo thì vừa luôn nên mình không cần phải mang đi sửa. Xong xuôi mình đi tắm và đi ăn cùng đám bạn.


Đi ăn về thì mình tiếp tục tranh thủ đi lấy cái mền mình mang đi giặt lúc trưa luôn. Về phòng thì vẫn chưa được ở không đâu, mình đi giặt một thau đồ từ bữa giờ, sẵn tiện giặt luôn bộ áo dài cho sạch đẹp.


26/6/2020

Sáng sớm nay, mình trực nhớ là xe hết xăng nên phải chạy đi đổ xăng đầy bình trước khi đi chuyển đồ sang phòng mới. Sẵn tiện thì mình ghé mua một chiếc ổ khóa cho phòng mới luôn, đúng thật là việc chuyển trọ làm đau túi tiền ghê luôn. Xong xuôi thì mình và con bạn thân hôm bữa đi xem phòng cùng đi chuyển đồ dần dần qua phòng mới. Do chở bằng xe máy nên phải đi đến hai chuyến thì mới chuyển hết đồ. Hôm trước mình có tìm hiểu xe ba gác chỡ đồ rồi nhưng khá đắt nên mình mới quyết định tự chở, tiết kiệm được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Chuyển xong, hai đứa đi ăn phở, đi uống nước xong lại đi tiếp…

Điểm đến đầu tiên của tụi mình là chỗ cắt mắt kính, tiếp theo là Guadian, mấy shop để mua váy chụp kỷ yếu và cuối cùng là mua bánh xèo về ăn. Vừa mua bánh xèo xong thì mắc mưa… buồn luôn cả buổi chiều!


Tối thì rảnh rảnh vừa ủi đồ chuẩn bị chụp kỷ yếu vừa gọi điện về cho mẹ nói chuyện và đi ngủ sớm cho khỏe.


27/6/2020

Hôm nay là ngày chụp kỷ yếu của bọn mình nè… Vui lắm nha!

Sáng sớm vô trường thì hay tin trường đang tuyển sinh sau đại học nên cả lớp đành phải chuyển sang một nơi khác để chụp. Đến nơi mới thì thay đồ, trang điểm rồi chụp choẹt thôi. Chụp chụp chụp…. chụp quá trời hình luôn, cuối ngày điện thoại mình có thêm 250 tấm hình mới là hiểu rồi đó! Cái gì cũng vui ngoại trừ việc đi giày cao gót cả ngày tê cả chân, hi vọng thành quả đến từ các anh chụp ảnh, quay phim sẽ không làm chúng mình thất vọng.

À trong lúc ngồi rảnh rỗi mình và con bạn thân có tranh thủ gọi điện thoại hỏi thăm con bạn đang đi du học Mỹ, lâu rồi không gặp nên gọi là tíu tít trò chuyện.


Tối về thì tranh thủ chỉnh vài tấm hình tự chụp bằng điện thoại để đăng Facebook gọi là kỷ niệm. Không cần người khác nghĩ như thế nào, chỉ cần mình hài lòng mình vui là được. Nói chứ chỉnh được vài tấm xong mệt quá đi ngủ luôn…


28/6/2020

Do hôm qua ngủ sớm chưa chuẩn bị đồ đạc gì để về quê hết nên sáng phải dậy sớm dọn đồ. Mình lại về quê chơi, tuy được có 4 ngày nhưng mình vẫn về trước khi trở lại Sài Gòn để đi làm chính thức. Về nhà, vừa vui vừa được ăn uống no say vừa được trò chuyện với gia đình nữa nên càng lớn mình càng muốn về nhà nhiều hơn.

Một tháng vừa rồi của mình đã trôi qua như thế…

Tự nhiên ngồi ghi lại như thế này rồi nghĩ lại thấy mình làm được nhiều việc phết đấy chứ nhưng lại chẳng có cảm giác bận rộn tí nào! Thật ra, chúng ta không cần tự tạo ra cho mình cảm giác bận rộn nếu bản thân vẫn có khả năng làm những việc mình nhất thiết phải làm. Hãy giữ bình tĩnh, liệt kê những việc cần làm ra, sắp xếp thời gian cụ thể, chia nhỏ các việc khó và bắt đầu làm luôn chứ đừng "định" nữa!

Bye bye June!

“Thy và những câu chuyện nhỏ” #112 30/06/2020

196 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page