top of page
  • thythylittlethings

SÁCH: NHỮNG KÊNH BOOKTUBE, BLOG, APP REVIEW SÁCH CHẤT LƯỢNG

Cũng khá lâu mình chưa có một bài viết mới liên quan đến chủ đề về sách kể từ bài viết CÁCH ĐỌC ĐƯỢC NHIỀU SÁCH VỚI NGÂN SÁCH HẠN CHẾ. Trong năm 2021 này, mình không có quá nhiều thời gian để đọc nhiều sách như thời còn sinh viên, tuy nhiên mình cảm nhận những quyển sách mình chọn đọc đều vô cùng hữu ích với cuộc sống của bản thân. Và điều mình thường làm trước khi chọn đọc một quyển sách là tìm hiểu, xem và đọc review các bài review về quyển sách đó. Trong quá trình đó, mình cũng tìm được cách kênh booktube, app và blog review sách vô cùng chất lượng để chia sẻ với mọi người.

Hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích đối với mọi người.


1. Hà Khuất

Có thể nói cách review sách với tràn đầy năng lượng và tâm huyết của chị Hà là điều thu hút mình nhất mỗi khi xem. Nhiều lúc, chỉ vừa nghe xong những chia sẻ của chị là mình đã muốn đọc ngay quyển sách đó mà không cần chần chừ gì nữa. Những quyển sách trên kênh chị Hà đa phần là sách về chủ đề phát triển bản thân, lối sống, nghề nghiệp và cũng xen lẫn những quyển sách trinh thám, văn học rất ý nghĩa. Một điều khiến mình thích kênh của chị Hà nữa là chị review cả sách tiếng Việt và tiếng Anh vì mình cũng khá quan tâm đến các quyển sách tiếng Anh vừa có thể tiếp thu kiến thức vừa giúp trau dồi ngôn ngữ. Bên cạnh những chia sẻ về sách, gần đây chị Hà cũng có thêm những video chia sẻ khá sâu sắc về thay đổi tư duy và những bài học ý nghĩa trong cuộc sống.


2. Sunhuyn

Mình biết chị Sun từ những chiếc video chia sẻ về Bullet Journal và những chia sẻ tâm tình về lối sống, truyền cảm hứng sống tích cực cho người trẻ như mình. Bên cạnh đó, chị cũng có một chuỗi các video chia sẻ một cách tổng hợp về sách. Mình thích cách truyền tải ngắn gọn và cách chị áp dụng vào cuộc sống của bản thân từ những gì chị học được từ sách. Thể loại sách chị chia sẻ đa phần sẽ về phát triển bản thân, lối sống lành mạnh, lối sống tối giản và đời sống tâm linh. Với cách chia sẻ gần gũi và dễ hiểu của chị, mình tin chắc bạn sẽ có thể chọn được những quyển sách hay cho bản thân mình mỗi khi xem.3. Vui Lên

Anh Vui Lên cũng là một trong số những booktuber người Việt đầu tiên mà mình biết đến và theo dõi. Mình khá thích cách review truyền tải một cách bao quát và thấu đáo của anh về mỗi quyển sách. Hiện tại, mình thấy thể loại sách anh chia sẻ nhiều là về đời sống tâm linh và phát triển bản thân, cũng là những thể loại sách mà người trẻ nên quan tâm nhiều hơn. Nếu bạn theo dõi kênh anh Vui Lên sẽ thấy được sự đều đặn chia sẻ những quyển sách hay mỗi tháng của anh, từ đó cũng có động lực rèn luyện thói quen đọc sách cho bản thân mình.


4. Lai Reading

Mình thích chị Lai ở giọng nói cực kỳ truyền cảm và dễ nghe. Chị cũng có chia sẻ về những quyển sách ngắn gọn, dễ đọc và gần gũi với người trẻ chúng mình. Kênh chị Lai không tập trung quá sâu vào bất cứ thể loại nào, bạn có thể tìm ở đây các quyển sách về nhiều thể loại khác nhau như phát triển bản thân, đời sống, truyện tranh, trinh thám, tâm linh,…


5. Goodreads

Bên cạnh những kênh booktube kể trên, để chọn được những quyển sách hay mình cũng thường xuyên đọc các review sách trên ứng dụng Goodreads. Vì đây là một ứng dụng toàn cầu nên bạn có thể đọc được các review đa dạng hơn trước khi lựa chọn một quyển sách. Ở trên Goodreads, chúng ta cũng có thể bấm theo dõi những người mà mình quan tâm để có thể tham khảo quyển sách mà họ đang đọc và những đánh giá về quyển sách đó.


6. The Hanoi Chamomile

Có lẽ mình đã chia sẻ khá nhiều lần về trang blog The Hanoi Chamobile của anh Kira. Bênh cạnh những bài viết chia sẻ về lối sống tối giản, lành mạnh, cách học ngoại ngữ, nhật ký hành trình của anh, mình cũng đọc được những bài viết chia sẻ khá sâu về những quyển sách mà anh đã đọc. Những quyển sách anh Kira hay chia sẻ đa phần sẽ về chủ đề thói quen sống lành mạnh, lối sống tối giản,... quả thật rất đáng để mọi người có thể tham khảo.


7. Thythylittlethings

Sau cùng, mình cũng muốn chia sẻ về những bài review sách của chính mình trên blog này đến với mọi người. Ở đây, mình chia sẻ những điều mình học được và vận dụng vào cuộc sống từ những quyển sách hay và ý nghĩa. Nếu như bạn có theo dõi mình sẽ biết mình hay đọc sách về các chủ đề như phát triển bản thân, thói quen sống lành mạnh, lối sống tối giản, đời sống tâm linh, tài chính… nên những chiếc review của mình cũng sẽ xoay quanh những chủ đề này. Nếu bạn muốn đọc sách nhưng chưa biết chọn quyển nào để bắt đầu thì có thể tham khảo ở đây nhé!


Hi vọng bài viết ngắn này đã có thể chia sẻ đến bạn những kênh review sách hữu ích giúp bạn chọn được những quyển sách ý nghĩa và phù hợp với bản thân để đọc trong thời gian sắp tới.“Thy và những câu chuyện nhỏ” #126

10/07/2021

119 views0 comments

Comments


bottom of page