top of page

CHOICES BY THY

Đây là trang mình lập ra để tổng hợp những sản phẩm, dịch vụ mà mình sử dụng, có trải nghiệm tốt và hữu ích với cuộc sống. Mình sống tối giản và kỹ tính nên các gợi ý đều sẽ được chọn lựa từ các nguồn đáng tin cậy. Hi vọng danh sách này sẽ giúp các bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa cho mình những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với bản thân mình.

*Disclosure: Một số đường link phía dưới sẽ là link affiliate. Nếu bạn mua các sản phẩm hay đăng ký sử dụng dịch vụ qua link này, Thythylittlethings sẽ nhận được khoản hoa hồng nho nhỏ để tiếp tục duy trì hoạt động. Cảm ơn tất cả sự đóng góp dù là nhỏ nhất của bạn!

(Trang sẽ được cập nhật thường xuyên)

BOOK - SÁCH

Đây là những quyển sách hay và ý nghĩa mình muốn chia sẻ đến các bạn trẻ

1. Sao chúng ta lại ngủ (Why we sleep) - Matthew Walker

Đây là cuốn sách về giấc ngủ đầu tiên được viết bởi Matthew Walker - một chuyên gia khoa học hàng đầu, giám đốc Trung tâm về Khoa học Giấc ngủ Con người của trường Đại học California, Berkeley. Sao chúng ta lại ngủ đã mang đến cho mình sự hiểu biết sâu sắc hơn về tầm quan trọng của về giấc ngủ, nhịp sinh học và cả những giấc mơ đối với sự sống của con người.

"Giấc ngủ không giống như ngân hàng để bạn có thể vay rồi trả nợ. Nếu bạn thiếu ngủ một hôm, bạn mất đi vĩnh viễn và không thể hồi phục được."

LINK MUA SÁCH

2. Ăn gì không chết - (How not to die) - Michael Greger

Đây là một quyển sách "rất dày" của tác giả Michael Greger là một bác sĩ kiêm nhà sáng lập Nutritionfacts.org, nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ– bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác – giải thích tại sao dinh dưỡng và lối sống lành mành đôi khi có thể tốt hơn cả thuốc và các giải pháp phẫu thuật. Quyển sách cung cấp cho mình nhiều hiểu biết mới mẻ để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống giúp cải thiện sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

LINK MUA SÁCH

3. Hiểu về trái tim - Thiền sư Minh Niệm

Đây là quyển sách của Thiền sư Minh Niệm, người sáng lập dòng thiền hiểu biết (Understanding Meditation). Quyển sách giúp mình hiểu được: “Mọi vấn đề đều là vấn đề của chính bản thân mình.”, nếu chúng ta thấu hiểu và chấp nhận chính mình thì những vẫn đề khác trong cuộc sống đều có cách để giải quyết. Quyển sách cũng dạy mình biết cách yêu bản thân hơn, cách đối xử tử tế với mọi người xung quanh và cách giải quyết những vấn đề phức tạp khác trong cuộc sống.

LINK MUA SÁCH 

4. Thức tỉnh mục đích sống - A new earth - Eckhart Tolle

Đây là một quyển sách cực kì “khó nuốt” với hàng loạt những từ ngữ chuyên sâu về "cái tôi", "bản ngã" và thế giới tâm linh của con người. Quyển sách này giúp mình hiểu sâu hơn về cái tôi và lý do sâu xa vì sao chúng ta có những hành xử mà từ lâu mình vẫn xem là thói quen hay những điều xuất phát từ tự nhiên. Không chỉ thế, tác giả Eckhart Tolle sẽ đưa ra cho chúng ta hướng giải quyết, cách vượt qua bản ngã của bản thân và bước dần vào sự chuyển chuyển hóa về nhận thức, thoát khỏi những suy nghĩ miên man trong mình và hiểu rõ mục đích sống ở phút giây hiện tại.

LINK MUA SÁCH

5. Không diệt không sinh đừng sợ hãi - Thích Nhất Hạnh

Qua quyển sách này, Thiền sư cũng khuyên chúng ta thực tập nhìn sâu để hiểu được về vòng tuần hoàn, nhân duyên, ý nghĩa về sự tồn tại của  từng sự vật, sự việc, rằng mọi thứ diễn ra đều có ý nghĩa riêng của nó. Không diệt, không sinh như những con sóng, nó sẽ không mất đi hoàn toàn mà chỉ biểu hiện ở những trạng thái khác mà thôi, không gì mất đi cả. Từ đó giúp ta không bị kẹt vào giữa những ý niệm sinh-diệt, có-không, đến-đi, lui-tới, giữ tâm an lạc, vượt qua nỗi sợ để đối diện với những điều mất mát trong cuộc sống của chính mình. 

LINK MUA SÁCH

6. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Hae Min

Quyển sách được viết theo lối một bên là thơ và những lời nhắn nhủ còn một bên là những trải nghiệm của chính thiền sư hoặc những người xung quanh khiến người đọc rất dễ hiểu và dễ ngấm sâu vào trong tâm trí mình.

Theo lời giới thiệu của tác giả, quyển sách dành cho: “Với những ai đang kiệt sức vì cuộc sống bộn bề, những ai muốn sống bớt lo âu phiền não mà chưa được toại nguyện, những ai đang khổ sở vì khó chịu và ghét bỏ người nào đó, những ai đang mong mỏi một cuộc sống tràn đầy tình yêu thương, tôi hy vọng cuốn sách này sẽ trở thành một phần sức mạnh, dù là nhỏ bé cho họ.”

Thật vậy, khi đọc xong quyển sách này, mình đã thực sự nhẹ nhàng và bước chậm lại để học cách yêu thương bản thân hơn, trân trọng những mối quan hệ xung quanh mình và học cách tha thứ cho những người đã gây ra lỗi lầm với mình, đồng thời tha thứ cho những sai lầm của chính mình trong quá khứ.

LINK MUA SÁCH

7. Sisu - Vượt qua tất cả - Nghệ thuật sống của người Phần Lan - Joanna Nylund

Sisu được diễn tả như sự kết hợp lòng can đảm và tính kiên trì, những phẩm chất định hình nghệ thuật sống "vượt qua tất cả" của con người và đất nước Phần Lan. Điều làm cho quyển sách này trở nên tuyệt vời đối với mình là nó thực sự mang đến những thông điệp tích cực cho sức khỏe tinh thần. Quyển sách tuy ngắn gọn nhưng mang lại rất nhiều bài học ý nghĩa từ việc chuẩn bị kỹ lưỡng để đương đầu với những khó khăn thử thách, mạnh mẽ thừa nhận những điểm yếu của bản thân, dành thời gian để im lặng suy nghĩ, nói những lời trung thực và thẳng thắn.

LINK MUA SÁCH

8. Bạn không thông minh lắm đâu - David McRaney

Sách sử dụng nhiều nghiên cứu, dẫn chứng khoa học về tâm lý và tiềm thức con người để chỉ ra cách chúng ta suy nghĩ, hành động và đưa ra các quyết định hằng ngày. Ta luôn nghĩ không ai hiểu rõ mình bằng chính bản thân mình nhưng sự thật có khi lại không phải như vậy. Một số điều mình thích trong quyển sách này có thể kể đến như: Chứng bịa chuyện, Chứng trì hoãn, Thiên kiến xác nhận cụ thể hơn là Hiệu ứng Dunning-Kruger (một dạng thiên kiến nhận thức trong đó con người có xu hướng đánh giá khả năng nhận thức của mình cao hơn năng lực thực tế, xuất phát từ việc họ chưa biết đủ nhiều để đánh giá chính xác khả năng thật sự của mình),...

LINK MUA SÁCH

 

9. Atomic Habits - Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ - James Clear

Đây là quyển sách thuộc Wall Street Journal Bestseller, USA Today Bestseller, Publisher's Weekly Bestseller,... của tác giả James Clear. Không chỉ chứng minh cho chúng ta thấy rằng chỉ một thói quen nhỏ vẫn có thể tạo nên những sự khác biệt vô cùng lớn, quyển sách còn hướng dẫn những cách thiết thực nhất để chúng ta phá bỏ những thói quen xấu và tạo ra những thói quen tốt chỉ với những thay đổi nhỏ. Những thay đổi nhỏ này đã có tác dụng cách mạng đối với bản thân, công việc, các mối quan hệ và toàn bộ cuộc sống của mình.

LINK MUA SÁCH

 

10. Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh - Tony Schwartz, Jean Gomes, Catherine McCarthy

Quyển sách cung cấp cho các cá nhân và tổ chức một bộ chiến lược có tính thực tiễn, những nghiên cứu thuyết phục giúp chúng ta quản trị trí tâm trí, cảm xúc và thói quen để đạt được kết quả tốt hơn nhưng không phải phải là bằng cách làm việc siêng năng hơn. Quyển sách cũng đề cập đến định luật Parkinson (Công việc sẽ luôn tự mở rộng ra để lấp đầy khoảng trống dành cho nó). Định luật này cung cấp một đòn bẩy giúp chúng ta làm việc năng suất hơn bằng cách áp dụng những “deadlines” ngắn hơn cho công việc hay thay vì dàn trải công việc trong cả một ngày, hãy tìm thời điểm mà bạn năng suất nhất để làm những việc đó.

LINK MUA SÁCH

image (1)_edited.jpg
image (2).png
image (4).png
image (3).png
KDKSDSH.png
BCLGTGVV.png
SISU.png
BKTMLD.png
ATH.png
HLVTM.png

(To be continued - Còn tiếp)

bottom of page